Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND TP.Hà Nội về việc xây dựng cầu Mễ Sở vượt sông Hồng và đường dẫn hai đầu cầu theo hình thức BOT.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với việc giao UBND TP. Hà Nội là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với Dự án đầu tư xây dựng cầu Mễ Sở và đường dẫn hai đầu cầu theo hình thức BOT như quy định tại Khoản 3 Điều 2 Quyết định số 1287/QĐ-TTg ngày 29/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội phối hợp với Bộ GTVT, UBND tỉnh Hưng Yên và các cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện Dự án nêu trên phù hợp với các Quy hoạch có liên quan và đúng các quy định hiện hành.

Hà Nội đầu tư gần 4.900 tỷ đồng xây cầu Mễ Sở vượt sông Hồng. Ảnh: Pháp luật xã hội

Dự án có chiều dài khoảng 13,8km, chiều rộng (giai đoạn 1) là 17m. Điểm đầu dự án là nút giao quốc lộ 1A với đường Vành đai 4, thuộc huyện Thường Tín, TP. Hà Nội. Điểm cuối dự án là nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với đường Vành đai 4, thuộc huyện Văn Giang, Hưng Yên. Địa điểm trạm thu phí tại phía Đông cầu Mễ Sở thuộc địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 4.900 tỷ đồng với thời gian hoàn vốn khoảng 22 năm 11 tháng, được đề xuất thực hiện bởi liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng Phương Thành và Công ty Nguyên Minh. Trước đó, TP. Hà Nội đã trình Chính phủ và các Bộ GTVT, Kế hoạch và Đầu tư đề xuất dự án này.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ có vai trò tạo sự kết nối từ đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với mục đích phân luồng giao thông, giảm phương tiện vào khu vực nội đô TP. Hà Nội và hạn chế ùn tắc giao thông.

(Theo Enternews.vn)

0966 2468 23