Mua chung cư nên chọn tầng nào, hướng nào?

Hiện nay việc sở hữu 1 căn chung cư là việc rất nhiều gia đình quan tâm. Ban đầu anh chị đều sẽ tìm hiểu các dự án, vị trí, giá thành, diện tích,… để tìm được 1 chung cư ưng ý và phù hợp nhất với mỗi gia đình.

Việc tìm 1 chung cư phù hợp đã khó mà anh chị còn phải chú ý đến việc chọn tầng nào hướng nào.

Bài viết dưới đây tôi sẽ phân tích những tiêu chí lựa chọn tầng và hướng phù hợp với mong muốn của anh chị. Nếu đáp ứng được các tiêu chí bên dưới thì anh chị chắc chắn sẽ lựa chọn được tầng và hướng vừa phù hợp, vừa may mắn với gia đình.

1. Nên chọn tầng mấy khi mua chung cư?

Thứ nhất: yếu tố về sự thuận tiện

Tôi đặt yếu tố thuận tiện lên hàng đầu bởi vì sở hữu một căn hộ lâu dài thì việc thuận tiện trở nên cần thiết nhất.

Đầu tiên anh chị nên tìm hiểu kỹ hướng view của các tầng cao và hướng view của các tầng thấp để xác định được khoảng tầng mong muốn.

Nếu có các tòa nhà cao tầng xung quanh, hoặc mặt đường lớn nhiều xe lớn thường xuyên di chuyển anh chị nên chọn những tầng lầu ở cao một chút để đảm bảo không bị cản tầm nhìn bởi các tòa khác và không bị ảnh hưởng bởi âm thanh, tiếng ồn.

Nếu trong gia đình có những người gặp vấn đề về mặt sức khỏe, người lớn tuổi không tiện đi lại thì nên chọn những tầng thấp. Mặc dù hiện nay ở các chung cư đều có hệ thống thanh máy, tuy nhiên cũng cần đề phòng khi cúp điện, hỏa hoạn.

Thứ 2: Chọn tầng theo yếu tố địa lý

Với kinh nghiệm của tôi thì với độ cao các tòa sau sẽ có những khoảng tầng được nhiều người ưa thích nhất.

– Những tòa nhà 15 tầng thì chọn tầng 7 – 12 là đẹp nhất;

– Những tòa nhà 22 tầng thì tầng 7 – 17 là ổn nhất;

– Với những tòa nhà cao 25 tầng thì nên chọn tầng 7 – 21 để ở;

– Riêng với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn ở từ tầng 8 – 25.

Ảnh minh họa: dự án Vinhomes West Point

Thứ 3: Chọn tầng theo phong thủy

Một cách rất đơn giản để chọn số tầng khi mua chung cư là xác định ngũ hành của gia chủ và tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây:

– Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2, 7, 12, 17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

– Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4, 9, 14, 19,… vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…

– Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19,…

– Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8, 13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…

– Những người mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

Sẽ là tuyệt vời nhất khi bạn lựa chọn được căn nhà ở có vị trí địa lý thuận lợi, hợp phong thủy.

Tùy vào ưu tiên của mỗi gia đình để lựa được tầng mà anh chị hài lòng nhất. Tuy nhiên nếu hội tủ được cả sự tiện lợi, phù hợp mặt địa lý và phong thủy gia chủ thì đó là phương án tốt nhất giúp anh chị có một căn chung cư ưng ý.

2. Lựa chọn hướng nào?

Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào thì tốt? (ảnh minh họa)

Tôi sẽ phân tích dựa trên 2 yếu tố.

Thứ nhất: Dựa theo yếu tố phong thủy, tuổi của gia chủ.

Phần lớn để chọn hướng các gia đình hay chọn theo tuổi của gia chủ, đây là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Theo như nhiều quan niệm về chọn hướng: hướng ban công, hướng đặt ban thờ, hướng cửa. Vậy đâu mới là hướng phù hợp nhất với gia đình?

Bản chất hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được khi đi qua cửa.

Chính vì vậy đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Tôi sẽ chỉ bạn công thức tính nhẩm để có thể chọn hướng phù hợp nhanh nhất.

Hướng chính trong phong thủy chia con người thành 2 hướng: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi người chỉ thuộc 1 trong 2 nhóm này, tùy theo quái số.

– Đông tứ trạch gồm các hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Kết quả của phép tính cuối cùng là 1, 3, 4, 9.

Tây từ trạch gồm các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Kết quả của phép tính cuối cùng là 2, 5, 6, 7, 8.

Cách tính hướng hợp với tuổi theo năm sinh đối với gia chủ:

– Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn;

Bước 2: cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có 1 chữ số;

– Bước 3:

+ Nam: lấy 10 trừ đi số vừa tìm được

+ Nữ: lấy 5 cộng với số vừa tìm được. (tối giản về 1 chữ số)

Kết quả chính là quái số cần tìm.

Ví dụ:

– Nam năm sinh 1985: 8 + 5 = 13, tối giản tiếp 1 + 3 = 4. Nam lấy 10 – 4 = 6.  6 là kết quả cuối cùng, dò vào kết quả trên thì số 6 tương ứng với Tây tứ trạch.

– Nữ năm sinh 1985: 8 + 5 = 13, tối giản tiếp 1 + 3 = 4. Nữ lấy 5 + 4 = 9. Kết quả trên thì số 9 tương ứng với Đông tứ trạch.

– Nữ năm sinh 1989: 8 + 9 = 17, tối giản tiếp 1 + 7 = 8. Nữ lấy 5 + 8 = 13, tối giản tiếp 1 + 3 = 4. Kết quả trên số 4 tương ứng với Đông tứ trạch.

Qua cách tính trên thì anh chị hoàn toàn có thể lựa chọn được những hướng nào sẽ phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Thứ 2: Dựa trên sự thuận tiện

Một số anh chị không quan tâm đến phong thủy thì chỉ cần tiêu chí dựa trên sự thuận tiện như tôi phân tích dưới đây.

– Tránh chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trở về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất.

– Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chung cư cần có được các thuận lợi như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn.

Nếu anh chị còn chưa xác định được tầng và hướng thì hãy liên hệ ngay đến tôi để tiết kiệm thời gian quý giá của anh chị. Tôi sẽ hỗ trợ anh chị tốt nhất để tìm được căn chung cư phù hợp với mỗi gia đình.

Dương Anh – 0966 2468 23

Email: anduong.ussh@gmail.com

Website: duongngocanh.net

0966 2468 23