Mua nhà trong thời buổi hiện đại ngày nay rất quan trọng đối với nhiều khách hàng. Nên các thủ tục còn nhiều khách hàng chưa biết về quy trình như thế nào,tất cả các thủ tục bao gồm ký thỏa thuận đặt cọc, HĐ góp vốn, HĐMB, các phụ lục của hợp đồng mua bán, trả hợp đồng mua bán, làm thủ tục tất toán và làm sổ đỏ đều được thực hiện tại Sàn Giao dịch BĐS bởi phòng Thủ tục của Chủ đầu tư.

Để tìm được một tư vấn viên chuyên nghiệp nhiệt tình và đáng tin cậy hiện nay thì rất khó khăn đối với khách hàng nên anh(chị) khách hàng hãy tìm hiểu về các thủ tục mua bán căn hộ tại Vinhomes để chúng ta có thể chủ động hơn về quyết định mua tránh các rủi ro sau này.

  1. Đặt cọc thiện chí

Trước khi chủ đầu tư công bố giá và chính sách chính thức về dự án thì giá tham khảo được đưa ra từ khoảng giá từ thấp đến cao thì khách hàng có thể đặt cọc và có quyền không mua nhà và nhận lại số tiền mà mình đặt cọc thiện chí nếu giá không như khách hàng mong muốn và chờ đợi, còn nếu chủ đầu tư mở bán với giá đúng mong muốn của khách hàng thì có thể coi như mua được nhà thành công như khách hàng mong đợi.

Tiền đặt cọc thiện chí có thể từ vài chục triệu.

  1. Hoàn thiện số tiền đặt cọc và ký thỏa thuận đặt cọc (TTĐC) hoặc hợp đồng góp vốn (HĐGV)

Khi khách hàng thiện chí với điều kiện mua nhà thì khách hàng đóng bổ sung đủ số tiền đặt cọc chính thức, số tiền này phụ thuộc vào loại hình dự án. Khi bổ sung đầy đủ số tiền cọc thì chủ đầu tư sẽ mời khách hàng kí thoả thuận đặt cọc (TTĐC) đối với căn hộ trong tòa cao tầng mà công trình đã thi công đến phần móng mặt đất. Hoặc hợp đồng góp vốn (HĐGV): đối với căn hộ trong tòa cao tầng mà công trình chưa thi công đến mặt đất.

Khi kí các văn bản trên KH cần mang theo các giấy tờ như: Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ liên quan.

Thời gian kí thì sau 1 ngày kể từ khi nộp đủ số tiền cọc cho chủ đầu tư thì khách hàng sẽ được nhận giấy hẹn ngày kí Hợp Đồng Mua Bán (HĐMB).

Đối với khách hàng vay vốn ngân hàng sử dụng gói vay ưu đãi của chủ đầu tư thì thời gian chờ kí HĐMB khách hàng phải làm việc với bên ngân hàng để hoàn thiện thủ tục chứng minh tài sản để giải ngân.

  1. Ký hợp đồng mua bán (HĐMB)

CĐT sẽ thông báo qua văn bản, email, telephone cho khách hàng đến kí HĐMB thời gian cụ thể để KH đến kí HĐ, và khi đến kí HĐ khách hàng phải mang theo CMT, sổ hộ khẩu người đứng tên và giấy hoặc bằng chứng nộp tiền cọc (trong trường hợp 2 vợ chồng không cùng đứng tên trong sổ hộ khẩu thì phải mang theo giấy đăng ký kết hôn để xác minh).

Trước khi kí HĐMB khách hàng cần phải hoàn thiện số tiền theo chính sách của chủ đầu tư và đối với khách hàng vay vốn ngân hàng thì phải hoàn thiện đủ số tiền còn lại để có thể ký HĐMB.

Trong thời gian này mà khách hàng đang cọc căn hộ muốn sang nhượng bất động sản cho người khác thì hãy gặp bạn tư vấn viên để được tư vấn làm thủ tục giấy tờ liên quan đến việc sang nhược lại HĐMB của khách hàng.

  1. Thông báo bàn giao nhà

Chủ đầu tư sẽ thông báo đến khách hàng qua hộp thư email, telephone. Khi khách hàng nhận được thông báo thì khách hàng sẽ phải đóng đủ 95% số tiền giá trị HĐMB.

Sau khi CĐT nhận đủ 95% số tiền giá trị của HĐMB thì phòng bàn giao sẽ thông báo với khách hàng ngày bàn giao hoặc khách hàng có thể đặt ngày cụ thể nhận bàn giao trong trường hợp căn hộ đạt đủ điều kiện bàn giao được rồi.

Bên bàn giao và khách hàng sẽ ký biên bản bàn giao hiện trạng căn hộ, bàn giao đầy đủ bản vẽ hoàn công và đầy đủ các gói ưu đãi thuộc về căn hộ khi khách hàng mua nhà (nếu có).

Xem thêm: Quy trình nhận bàn giao nhà mà người mua chung cư cần biết

  1. Sau khi nhận nhà

Khách hàng nhận nhà thì đã là cư dân tại dự án đó và nhanh chóng làm các thủ tục:

– Đăng kí tạm trú tại Công an phố-phường-quận sở tại

– Đăng kí HĐ điện nước để được hưởng gói ưu đãi chính sách điện nước thông thường nếu không đăng kí thì sẽ bị tính giá điện nước theo kinh doanh.

  1. Làm tất toán và làm sổ đỏ.

Khách hàng mang một số giấy tờ liên quan đến HĐMB, biên bản bàn giao và bản vẽ hoàn công để bên sàn BĐS làm thủ tục tất toán HĐMB căn hộ. Trong quá trình tất toán khách hàng có thể nhận lại số tiền của CĐT tương ứng với phần diện tích căn hộ bị hụt do thực tế lớn hơn như HĐMB và trang thiết bị bị thiếu hoặc không đủ như trong phụ lục của HĐMB. Trong trường hợp khách hàng nộp thêm tiền thì như ngược lại.

  1. Nhận sổ đỏ

Khi sổ đỏ được làm xong, bên Sàn Giao dịch BĐS sẽ gửi thông báo bằng thư văn bản, email, telephone mời khách hàng đến nhận sổ đỏ tại sàn BĐS. Trước khi nhận sổ đỏ, khách hàng phải nộp đủ 5% giá trị HĐMB và hoàn thành nghĩa vụ tài chính với CĐT và rồi nhận sổ đỏ.

Cuối cùng khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về các dự án Vinhomes căn hộ chung cư trung cấp, cao cấp, biệt thự, shophouse, biệt thự biển, hoặc các thông tin liên quan đến mua bán & cho thuê BĐS Vingroup thì xin liên hệ để được tư vấn trực tiếp các nhu cầu giải đáp cho khách hàng nhiệt tình và chu đáo nhất.

 

0966 2468 23