Hiện tại, với mỗi dự án căn hộ mở bán đều đưa ra từ 3-4 phương án thanh toán cho khách hàng lựa chọn. Điều này một mặt giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn và đưa ra được phương án tối ưu nhất cho bản thân. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều khách hàng mới, chưa nắm rõ chính sách, gặp khó khăn, rắc rối trong việc lựa chọn phương án tài chính phù hợp.

Thực tế, việc mua nhà với giá trị lớn lên đến hàng tỷ đồng, nếu lựa chọn phương án thanh toán đúng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ thay vì mất tiền không đáng có.

Trong khuôn khổ bài viết này, cụ thể với dự án Vinhomes Ocean Park, tôi sẽ giúp anh chị lựa chọn được phương án tài chính phù hợp nhất cho bản thân, từ việc phân tích ưu- nhược điểm của 4 phương án thanh toán đang được áp dụng tại dự án. Từ đó giúp anh chị lựa chọn được phương án thanh toán phù hợp và có lợi nhất cho mình.

 

(Chính sách bán hàng áp dụng cho từng phân khu và thời điểm khác nhau)

Phương án  1 : Anh chị đang có dòng tiền về đều đặn trùng hợp với các đợt thanh toán của chủ đầu tư, và đặc biệt không thích liên quan đến ngân hàng vì phải chứng minh thu nhập các giấy tờ, mất công sức và thời gian.

Anh chị có thể thanh toán bằng vốn tự có và đóng tiền theo tiến độ của chủ đầu tư đưa ra trong chính sách bán hàng.

Anh chị sẽ được chiết khấu 1.5% giá trị căn hộ vào giá lúc ký hợp đồng mua bán (HĐMB).

Lợi thế là đơn giản không mất thời gian công sức cho việc làm hồ sơ vay ngân hàng và vẫn đc chiết khấu 1.5%

Đặc biệt: Nếu anh chị có thể bỏ ra 1 chút thời gian công sức của mình để làm hồ sơ ngân hàng thì chúng tôi sẽ giúp anh chị được chiết khấu cao hơn 1.5%, giúp tiết kiệm cho anh chị hơn nữa.

Phương  án  2 :  Anh chị đã có đủ tiền bằng giá trị căn hộ mà anh chị định mua  và không muốn vay ngân hàng

Phương án này đặc biệt phù hợp với những anh chị có tài chính tốt dư ra chỉ để gửi tiết kiệm và không dùng vào việc kinh doanh gì cả.

  • Nếu Anh/chị chỉ đang  đem  gửi vào sổ tiết kiệm 100% số tiền mua căn hộ mình đang  có, không  có kế hoạch đầu  tư kinh doanh gì khác  thì lựa chọn  tốt nhất  dành  cho quý anh/chị là thanh  toán  ngay 100% cho CĐT để được  hưởng  chiết khấu 11% giá trị căn hộ trước VAT và KPBT.
  • Nếu Anh/chị có thể đầu  tư kinh doanh với lợi nhuận  trung  bình > = 10%/năm, anh/chị nên  vay ngân  hàng  TCB, VCB, VPB hoặc VTB tối đa  70% để hưởng  0% lãi 21 tháng để lấy tiền đi đầu tư kinh doanh thì tốt hơn.

Ưu điểm của phương án này là đơn giản nhanh gọn thanh toán 1 lần thôi được hưởng chiết khấu rất lớn.

Phương án 3  : Anh chị chỉ muốn vay ít hơn 70% giá trị căn hộ hoặc dòng tiền về trong mấy tháng tới sau khi ký HĐMB có thể trả cho ngân hàng luôn.

Vd: Anh chị đang chờ bán đất mấy tháng nữa mới xong thủ tục, hoặc mấy tháng nữa mới vay được của người thân bạn bè.

Anh chị nên chọn phương án vay ngân hàng vẫn được chiết khấu 11% giá trị căn hộ và trả lãi luôn ngay sau khi ký HĐMB. Vậy tại sao chúng tôi lại khuyên anh chị lựa chọn phương án này. Vì 2 yếu tố:

  • Thứ nhất, là giá trị căn hộ sẽ được giảm 9% tương đương với trường hợp anh chị có đủ tiền thanh toán luôn, đây là số tiền lớn.
  • Thứ hai, vì số tiền vay ít hơn 70% giá trị căn hộ, và thời gian trả lãi của khoản vay ít vậy nên số tiền trả lãi sẽ ít hơn số tiền được chiết khấu 11%.

Đây là 1 phương án cực kỳ tốt mà trên thị trường không phải bạn tư vấn nào cũng biết để tư vấn, anh chị có thể liên hệ ngay với tôi để hiểu chi tiết hơn.

Phương  án  4:  Anh chị chỉ có đủ 30% vốn ban đầu và phần còn lại bắt buộc phải vay ngân hàng.

Anh chị có đủ tiền giá trị căn hộ nhưng muốn tận dụng vốn của ngân hàng để kinh doanh buôn bán.

Hoặc anh chị chờ bán đất lúc đó sẽ có đủ tiền để thanh toán hết cho ngân hàng luôn.

Lời khuyên của chúng tôi đó là anh chị hãy chọn phương án vay ngân hàng để được 3 ưu đãi trong 21 tháng đầu

+ Hưởng lãi suất 0%

+ Không cần trả nợ gốc

+ Không mất phí nếu thanh toán sớm cho ngân hàng

Tuy nhiên như bên trên tôi đã nói không phải ai cũng chọn 1 phương án thanh toán giống nhau và không có 1 phương án nào có lợi tuyệt đối.

Nếu quý khách  hàng có nhu cầu tìm hiểu về các phương án tài chính  khi mua chung cư Vinhomes Ocean Park, hãy liên hệ với tôi để được tư vấn phương án có lợi nhất, tránh mất thời gian làm việc với các bạn tư vấn không chuyên và thiếu kinh nghiệm gây ra những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra!

0966 2468 23